Ma quỷ sợ mèo và những truyền thuyết về linh miêu

Được coi là thú cưng của con người ngoài việc bầu bạn với chủ nhân chúng con mang trong mình khả năng đặc biệt, đó là khả năng phát hiện và tấn công linh hồn nhằm bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ chính chủ nhân của mình, ma quỷ sợ mèo cũng chính vì điều này.

 

ma-quy-so-meo-va-truyen-thuyet-linh-mieu
Ma quỷ sợ mèo và những câu truyện trong truyền thuyết về linh miêu

Kẻ ngáng đường trên dương gian

Con người bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố san, sân, si và điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của giác quan thứ sáu, do đó không phải ai cũng cảm nhận và phát hiện đến sự xuất hiện của các linh hồn và ma quỷ. Tuy nhiên ở một số loài vật, trong đó có mèo lại có những khả năng là năng lực phát hiện và tấn công trước sự xuất hiện của ma quỷ.

Người ta thường nói mèo già hóa cáo, điều này thể hiện khả năng tu luyện của loài động vật này, chúng là những con vật có linh tính rất cao. Việc những hồn ma xuất hiện tại nơi chúng cư trú sẽ bị những con mèo này tấn công, xua đuổi để bảo vệ lãnh thổ, nó giống như một bản năng sinh tồn của những loài động vật.

Khi linh hồn xuất hiện, con mèo sẽ xù lông và kêu nên những tiếng rợn người, biểu hiện của trúng giống như đang muốn tấn công kẻ thù. Ma quỷ sợ mèo chính là bởi mèo không những phát hiện được hồn ma mà chúng còn có khả năng tấn công và gây tổn thương đến hồn ma.

Khi mèo phát hiện ra ma quỷ, những tiếng kêu của chúng đôi khi gây ra sự chú ý của các vị âm thần như thổ địa hoặc quan địa phương đi tuần, và hiển nhiên ma quỷ không thích điều này chút nào

Đạo phật cho rằng con người sau khi chết sẽ được đầu thai vào cõi nhân sinh hoặc súc sinh tùy theo nhân quả đã làm khi còn sống. Điều này cho thấy mèo cũng là một sinh mạng và chúng cũng có linh hồn, với việc không bị ảnh hưởng bởi san, sân, si như con người thì mèo có khả năng nhìn thấy hồn ma là chuyện hết sức bình thường.

Ma quỷ sợ mèo và những truyền thuyết về Linh Miêu

Trong truyền thuyết dân gian Linh Miêu là một con mèo đen, chúng mang trong người những sức mạnh thuộc về tâm linh. Một số đạo gia cho rằng linh miêu có thể tự do đi lại giữa hai cõi âm, dương, chúng có khả năng mở cánh cửa trung giới kéo linh hồn quay trở lại nhân gian.

Người ta cũng tin rằng khi linh miêu nhảy qua xác người chết sẽ khiến người đó ngồi bật nên và sống trở lại, tuy nhiên người chết sống lại do linh miêu nhẩy qua sẽ biến thành quỷ nhập tràng chuyên hút máu và ăn xác sống, đến cuối cùng sẽ sát hại con người và nạn nhân đầu tiên sẽ là những người thân.

Không rõ thực hư của câu truyện đến đâu, nhưng những câu truyện về quỷ nhập tràng được rất nhiều người trong cuộc khi chứng kiến đều khẳng định đó là câu truyện có thật. Vì vậy trong những đám tang, con cháu của người vừa mất sẽ thay nhau túc trực linh cữu cả ngày lẫn đêm, và chó mèo trong nhà sẽ được nhốt lại để không muốn điều đáng tiếc xảy ra.

Những câu truyên hay về linh hồn, ma quỷ được website đăng tải trên chuyên mục : truyện ma