Linh hồn sau khi chết 3 ngày sống lại, tâm nguyện còn dang dở

Linh hồn sau khi chết 3 ngày sống lại làm chấn động một vùng quê trong suốt một khoảng thời gian dài.

Đám tang tổ chức cho Bà Dậu tính đến hôm nay đã là ba ngày rồi, sở dĩ người ta phải để lâu như vậy là bởi trong lúc bà chết con cháu phần lớn đều ở xa, phải đến khi người con trai cả báo tin, con cháu ở phương xa mới lục đục lên đường về tổ chức đám tang cho bà cụ. Bà Dậu năm nay cũng đã ngoài tám mươi, bà có hai người con trai, đứa út thì sinh sống, lập nghiệp và lấy vợ ở bên nước ngoài, con trai lớn thì làm ăn ở trong nước và ở chung với bà trên mảnh đất của tổ tiên để lại.

Sau khi con cháu, họ hàng đầy đủ mọi người mới tắm rửa cho bà và chuẩn bị công việc tẩm niệm để đem đi an táng. Tắm rửa cho bà xong một người trưởng họ bắt đầu công việc tẩm liệm thì bất ngờ bà cụ mở trừng đôi mắt và ngồi bật dậy, cảnh tượng này khiến những người có mặt gặp phen hết hồn hết vía, chạy toán loạn ra ngoài đường, thậm chí có người chạy từ trong nhà ra, vì sợ quá trượt chân ở của hè, ngã xõng xoài xuống sân, chân tay dỉ máu do chầy xước.

Con cháu sau một phiên chấn kinh thì bắt đầu lấn lá gọi tên bà thực tế là muốn kiểm tra xem bà là người còn sống hay chỉ là quỷ nhập tràng như những câu truyện được người ta đồn đại.

Chưa vội đáp lại câu hỏi của mọi người xung quanh, bà đảo mắt một lượt quanh ngôi nhà như thể muốn tìm kiếm một thứ gì đó. Bà cất tiếng nói trong sự hốt hoảng, “thằng Tê đâu?”.

Thấy mẹ gọi tên cháu, người con trai cả của bà rón rén trả lời:

Dạ mẹ, mẹ có sao không? Cháu nó vẫn ở nhà để con gọi nó lên cho mẹ gặp cháu.

Bà Dậu nói bằng giọng khẩn trương hơn:

Mẹ không sao, mau mau tìm thằng Tê nhanh nên, nó đã quay trở lại….

Mọi xung quanh không hiểu hết phía sau câu nói của bà ý là gì, nhưng giờ đây tất cả con mắt của những người có mặt đều dáo rác để tìm thằng nhỏ, cháu nội của bà Dậu.

Vợ chồng người con trai lớn bây giờ mới bàng hoàng vì đã tìm khắp xung quanh nhà, sang cả những người hàng xóm gần đó để hỏi nhưng tuyệt nhiên không có. Vì bận công việc lo tang lễ cho bà Dậu nên cả hai vợ chồng cũng ít để ý tới con mình, nhưng trong trí nhớ của người Anh rõ ràng sáng nay vẫn còn nhìn thấy thằng Tê ngồi ở bàn uống nước đặt ngay giữa sân, vậy mà bây giờ tìm hoài không thấy.

Nơi đây là vùng quê yên bình không có phương tiện công cộng qua lại, đứa nhỏ mới 5 tuổi như thằng Tê không thể đi xa nhà được, đó là lời nhận xét của một số người có mặt khi đó.

Mọi người lại bắt đầu tỏa ra xung quanh tìm kiếm với hy vọng tìm được thằng bé, nhưng sẽ chẳng ai biết được trong lúc mọi người đang khẩn trương tìm kiếm, gọi tên thì thằng bé vẫn đang lúi húi chơi trong vườn giáp ngang với căn nhà với hai mắt nhắm tịt lại, mồm thì nhồm nhoàm như đang ăn thứ gì đó.

Sau một hồi tìm kiếm mà không được, người con trai lớn của bà Dậu uể oải quay trở lại căn nhà, biết là vẫn chưa tìm được cháu lúc này bà dậu liền bảo người người con trai lớn lấy tro ở bát hương hòa với nước muối rồi đem vẩy xung quanh khu đất của gia đình. Bà Dậu uể oải đi cùng với con làm việc này, những người có mặt lúc bấy giờ không rõ bà làm như vậy để làm gì, nhưng cũng lẽo đẽo theo sau để phụ giúp một tay.

Nơi cuối giọt nước cuối cùng được vẩy xuống là khu vườn nằm ngang với ngôi nhà, giọt nước cuối cùng được hòa từ tro hương với nước muối vẩy xuống đất, không có gì xảy ra cả. Chờ một thêm một lát cũng chẳng thấy có sự tình gì, mọi người bắt đầu kéo nhau quay trở ra, nhưng lúc này đây đập vào mắt của tất cả mọi người chính là thằng Tê đang ngồi ngay giữa vườn, đôi mắt nhắm tịt với những quầng đỏ xung quanh hay hốc mắt, trong mồm vẫn còn đang ngậm một nửa thân của con chuột, với cái đuôi vẫn còn thò ra bên ngoài.

Người có mặt lại được một phen hết hồn vì cảnh tượng có phần ghê rợn, và điều khiến mọi người còn sợ hơn cả là lúc đi vào căn vườn không một ai nhìn thấy thằng bé, chỉ đến khi bà Dậu vẩy hết số nước tro hương thì những người có mặt mới có thể nhìn thấy thằng bé.

Cả nhà nhốn nháo đưa thằng bé đi bệnh viện cấp cứu, tại đây các bác sỹ tiến hành rửa ruột và hồi sức tích cực, cũng may là không nguy hiểm đến tính mạng và chỉ hơn 1 tuần thằng Tê được xuất viện, các bác sĩ cho về nhà để người thân chăm sóc.

Câu chuyện linh hồn sau khi chết 3 ngày sống lại của bà Dậu và những hiện tượng kỳ dị xảy ra ngày hôm đó làm xôn xao một vùng trong khoảng thời gian dài.