Giải thoát ác linh-truyện ma ngắn kinh dị

Dưới ánh trăng lúc mờ, lúc tỏ sau cơn mưa, Ông Năm vẫn đang cần mẫn bắt ếch trên con rạch gần với gò hoang, Hôm nay sau cơn mưa nên ếch nhái chui ra khỏi hang rất nhiều, cũng nhờ vậy mà trong bao tải của Ông Năm cũng nặng trĩu toàn ếch là ếch.

Bao đã đầy, Ông Năm buộc lại đầu bao tải cẩn thận để chuẩn bị đi về, trên gương mặt tỏ rõ sự vui mừng với những thành quả có được sau một đêm làm việc. Nhưng còn chưa kịp đi được bước nào thì ông nghe thấy tiếng vó ngựa kèm theo những tiếng hý vang trời ở phía sau lưng, âm thanh mỗi lúc một gần.

Ông Năm quay đầu lại để xem có chuyện gì, nhưng khi ông vừa quay lại phía sau còn chưa kịp định thần thì mặt ông đã tái nhợt đi, miệng ú ớ không phát ra tiếng, bao tải ếch ông bắt ban tối đã rơi xuống đất từ khi nào không hay, vì trước mặt Ông Năm bây giờ là một người mặc trang phục tướng quân, tay cầm trường đao, đang ngồi trên lưng ngựa với hai mắt đỏ rực như hai hòn máu. Người này không nói một câu, cứ vậy vung đao bổ thẳng về phía Ông Năm, sau đó là một luồng ánh sáng vàng nhạt vụt qua người, Ông Năm từ từ ngã gục xuống đất.

Sáng hôm sau khi bầu trời vừa mới xuất hiện những ánh nắng của buổi sáng sớm, người dân bắt đầu ra đồng để làm việc thì phát hiện ra Ông Năm đang nằm sõng soài trên bờ cỏ, bên cạnh là bao ếch đang nằm chỏng trơ, thấy Ông Năm vẫn còn thở người dân liền đưa ông về nhà để nghỉ ngơi,

Tại nhà Ông Năm, sau một hồi thoa dầu, cạo gió thì sức khỏe của ông năm cũng dần ổn định, mặc dù ông vẫn chưa tỉnh nhưng hơi thở đã dần ổn định, sắc mặt cũng dần lấy lại sinh khí. Thấy Ông Năm không còn nguy hiểm đến tính mạng người dân cũng dần ra về để lo việc gia đình và đồng áng, lúc này chỉ còn Bác Trưởng Làng ở lại để chăm sóc cho Ông Năm.

Vài tiếng sau:

Sau tiếng ho khù khụ, Ông Năm ngồi bật dậy, hai mắt đảo khắp một lượt, phải mất mấy giây ông mới nhận ra mình đang nằm trên chiếc giường trong ngôi nhà của mình, trên gương mặt vẫn còn hiện rõ sự sợ hãi mà ông đã trải qua tối ngày hôm trước. Thấy Ông Năm đã tỉnh, Bác Trưởng Làng khi này mới tiến lại gần chiếc giường nơi Ông Năm đang ngồi, bác Trưởng Làng cất tiếng hỏi.

Ông Năm, ông thấy trong người sao rồi ? khổ, già cả rồi cần phải giữ gìn sức khỏe, may mà sáng nay có người trong lúc ra đồng phát hiện ra ông đang nằm trên bờ mương, mọi người hô hoán nhau rồi đưa Ông về nhà

Định thần Ông Năm nhớ lại chuyện đêm qua, Ông Năm trả lời.

Cám ơn Bác Trưởng Làng cùng bà con lối xóm, đêm qua thật sự là nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời tôi, đêm qua thứ làm tôi bất tỉnh là ma, mà không, có lẽ phải gọi là quỷ..

Ông Năm cứ vậy mà kể một mạch câu chuyện kinh hoàng đêm qua, nghe xong Bác Trưởng Làng khẽ cau mày rồi đáp.

Truyện ma quỷ trong xuất hiện, trong thiên hạ xưa nay không hiếm, nhưng trong làng từng có bao giờ, tạm thời Ông hãy cứ nghỉ ngơi để tôi xuống nấu cho ông ít cháo, chắc từ tối qua tới giờ ông chưa có ăn gì.